Truyện cực ngắn. Hợp đồng tác chiến

minhhoamoibai-Có câu chuyện ở xứ Tít Mù Khơi này, tớ đảm bảo là thực sự rất quái!

-Cậu vừa phát ngôn một câu nói rất “cà khịa”.

-Thì tớ kể luôn đây. Có anh chàng nọ dẫn vợ mới cưới đến trung tâm thẩm mỹ. Ông bác sĩ hẹn ông chồng ba giờ sau quay lại. Anh chàng một mình thơ thẩn đi ra bờ sông vắng ngồi làm thơ. Chập tối chàng chợt nhìn thấy bác sĩ vác một vật gì đó lò dò bước ra, ném tùm xuống sông. Chàng đến đón vợ, tá hỏa biết rằng cái vật lúc nãy chính là vợ mình.

-Cứ như chuyện Cát Tường bên xứ mình, cần gì phải lặn lội sang tận xứ Tít Mù Khơi. Cậu đúng là rỗi hơi.

-Gượm đã nào. Chàng vật vã khóc than, níu áo bác sĩ đòi lên gặp quan. Hai bên cò kè bớt một thêm hai, giờ lâu ngã giá vàng ngoài ngàn đô. Anh chàng hớn hở ra về với một bao tiền nặng lặc lè trên vai.

-Sao đàn ông xứ ấy bạc tình thế! Y như đàn bà xứ…

-Khoan khoan, tớ chưa kể hết. Anh chàng về đến nhà đã thấy vợ tươi như hoa đứng chờ trước cửa. Hóa ra đây là một “cuộc hợp đồng tác chiến” của hai vợ chồng. Khi bác sĩ làm đẹp xong xuôi, em sẽ giả chết. Chắc chắn gã bác sĩ sẽ vác em ném xuống sông. Anh cứ việc tri hô, còn em thì xưa nay vốn quen sông nước như con rái cá, khỏi lo.

-A, một kết thúc… có hậu!

-Chưa chưa… Vấn đề là cả ba ngày liền, ngày nào cũng có người gõ cửa, hỏi có cái xác này mới vớt từ dưới sông lên, có phải vợ anh không?

-Ôi, khủng khiếp quá. Hôm thứ tư chắc sẽ đầy kịch tính.

-Vợ chồng mất vía bỏ chạy biệt xứ, làm gì có hôm thứ tư.

Advertisements

9 thoughts on “Truyện cực ngắn. Hợp đồng tác chiến

 1. Đúng là câu chuyện ở xứ Tít Mù Khơi phần đầu thì giống vụ Cát Tường nhưng phần đuôi thì ko giống lắm. Trong vụ Cát Tường , đến giờ này xác chị Lê Thị Thanh Huyền vẫn chưa tìm thấy, thật đau lòng quá !
  Nhưng khi đọc báo, mình chú ý đến 1 thông tin: Trong khi mò trên sông Hồng, những người tìm kiếm chị Huyền đã vô tình vớt được hơn 40 xác chết nhưng sao ko nghe nói đến chuyện cơ quan chức năng điều tra xem những xác chết ấy là công dân nào? Chết ra sao ? Tự tử ? Chết đuối ? Hay bị giết rồi quăng xác xuống sông phi tang ? Chả lẽ chỉ có mỗi nạn nhân của Cát Tường cần được thực thi công lý ?
  ( Nếu có chuyện đã điều tra rồi mà tại mình ko đọc báo ko biết thì cho mình xin lỗi nha ! Ko biết thì ko có tội. Hiiiiii….)

   • Bác ở đâu ra thế! Ông Trịnh Xuân Tùng chết được/bị đền bù 10 tr, tính ra khoảng 500 USD. Quan lớn xay rượu cán chết dân, coi như xù luôn . Thời Bác Hồ vĩ đại và Đại Tướng Giáp, miễn đền bù . Thế là có giá lắm rồi .

    Chừng nào lên chủ nghĩa xã hội, mạng người Việt sẽ rẻ hơn 1 kí thịt bò đấy .

   • Sư phụ làm đệ tử ngạc nhiên quá đấy. Thế sư phụ ko đọc báo à ? Trong khi rà tìm xác chị Huyền trên khúc sông Hồng, người ta đã vớt được trên dưới 40 cái xác người. Sau đó đệ tử ko nghe nói gì nữa. Thế chẳng lẽ Sư phụ cho là mạng người ở xứ này đắt đỏ lắm hay sao ?

 2. Ối trời ơi !
  Lúc đệ tử vào đây mới chỉ thấy mình sư phụ đang hỏi : “Có đúng không? 40 người thật sao? Chẳng lẽ mạng người xứ An Nam này rẻ rúng vậy hở???”
  Đệ tử liền trả lời cho sư phụ, nhưng sau khi post bài lên thì mới biết cái tên montaukmosquito kia đã nhanh chân nhảy lên trước mặt đệ tử rồi. Sư phụ ơi ! Đệ tử rất sợ đứng gần cái tên montaukmosquito vì hình như hắn ở hành tinh khác đến nên hắn cứ phát biểu tùy hứng, chả biết trời cao đất dày là gì. Đệ tử sợ đứng gần hắn có ngày đệ tử bị văng miểng chết oan thì khổ.
  Mô Phật ! Mô Phật ! Thiện tai ! Thiện tai !

  • Chắc phải tới các đại sư như thượng tọa thích thì anh quyết mới nghe được những câu Phật dạy như

   Trước cái ác thì tuân phục
   Thấy trung thực thì tránh xa
   Thấy con ma thì tôn thành thánh

   Bác mtx còn để ý tới số người chết thế là lòng còn vương tục lụy nhiều lắm . Bác phải học sư phụ bác, dân ta chết như rạ cũng coi như pha . Tới mức đó mới là đắc đạo đấy .

   Chúc bác sớm đạt chánh quả . Kệ dân và đất nước bác nhể, lo phận mình đã .

 3. Pingback: Tin thứ Bảy, 14-12-2013 | Dahanhkhach's Blog

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s