Truyện cực ngắn. Nhà tài trợ hào phóng

minhhoamoibai-Vụ hôi bia ở Biên Hòa Đồng Nai tuần rồi, điều khiến tớ ám ảnh nhất là gì cậu biết không? Đó là cảnh “khổ chủ” đứng chết trân nhìn thiên hạ hớn hở xô đẩy, vô tư chen lấn hốt, bê, ôm, cắp…

-Đó thực sự là một thùng nước lạnh dội xuống đầu những nhà đạo đức lúc nào cũng cao giọng ngân nga bài ca về truyền thống thương người như thể thương thân.

-Vậy là cậu có thể hiểu được tâm trạng đau khổ đến tê dại của tớ đúng một năm trước trong chuyến đi “ta ba lô” qua xứ Tít Mù Khơi. Lần đó tớ làm tài xế xe chở hàng.

-Cậu đừng nói là chở bia nhé, tớ đau tim.

-Mình chở hai kiện hàng to đùng nhưng nhẹ hều. Hai kiện hàng lăn ra đường, lại gặp lúc một trận lốc xoáy xé bung luôn cả hai kiện. Vậy là như có hàng trăm ngàn con bướm chấp chới đầy trời.

-Kiện hàng chứa gì vậy?

-Tiền mặt, gần cả trăm tỉ tiền mặt.

-Ôi trời, thảm họa.

-Dân chúng qua đường quăng vội xe cộ nhà nhào ra cướp giật. Tớ chỉ biết nhắm tịt mắt lại, cầu cho có phép màu nào đó cuốn tớ lên thiên đường hay quật xuống âm ti hỏa ngục đi cho xong. Như gió đã không cuốn tớ đi, và điều gì xảy ra cậu biết không? Tất cả mọi người gom tiền lại. Họ bỏ tiền vào hai kiện hàng, khuân lên xe, tớ chỉ việc nổ máy đi tiếp đến ngân hàng.

-Thật kì lạ. Rồi cậu phải đền bao nhiêu tiền?

-Không những không phải đền xu nào mà ngân hàng còn trả lại cho tớ 17 tỉ. Cậu nghe rõ chưa? 17 tỉ ! Hóa ra những người qua đường sợ số tiền hao hụt đã lén móc thêm tiền túi mà bỏ thêm vào cho tớ.

-Với số tiền khủng đó, cậu trở thành một nhà tài trợ đầy hào khí.

-Cậu quả là người bạn tri kỉ của tớ. Có một cuộc thi đang bước vào giai đoạn chung kết và khi số tiền của tớ khiến xướng lên, cuộc thi nóng lên ngùn ngụt.

-Tớ đoán được tên cuộc thi đó rồi.

-Thử nói xem, bạn tri kỉ.

-Cuộc thi chém gió chứ gì!!!

Advertisements

3 thoughts on “Truyện cực ngắn. Nhà tài trợ hào phóng

  1. Tưởng ở đâu chứ ở xứ Tít Mù Khơi thì chuyện Hào Phóng như vậy có gì là lạ ? Thế bác ko biết là xứ Tít Mù Khơi đã được một tổ chức quốc tế bình chọn là một trong những quốc gia dân chúng có cuộc sống hạnh phúc nhất hành tinh à ? Điều này cũng phù hợp với đánh giá của các vị chức sắc nước này là: 99% cán bộ công chức hoàn thành tốt nhiệm vụ và 100% dân chúng hài lòng với các cơ quan công quyền!
    Thế mà ko hiểu có kẻ “phản động” nào đó lại dám xuyên tạc trắng trợn, giải nghĩa ngốc nghếch rằng: Cơ quan “hành chính” có nghĩa “hành dân là chính”…

  2. Pingback: Thứ Tư, 18-12-2013 – Gánh nặng đè lên vai Đại biểu Quốc hội & Kết luận điều tra vụ án Nhà báo-Blogger Trương Duy Nhất | Dahanhkhach's Blog

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s