Hồ sơ khởi kiện chính phủ Mỹ

20131001111345-1my1Mới sáng sớm, Sáu Cò Hương xồng xộc bước vào quán mụ Tư Béo, vẻ mặt rất chi hình sự. Gã ném phịch xuống mặt bàn nhựa một xấp giấy dày cộp, dõng dạc tuyên bố: “Hồ sơ khời kiện chính phủ Mỹ trước tòa nhân quyền liên hiệp quốc!”. Ôi, sét đánh ngang tai. Chuyện to rồi, nghiêm trọng thực rồi, chiến tranh thế giới lần ba chẳng còn xa nữa!

Cả quán xúm lại, “bên nguyên” bộc bạch bằng một câu chuyện tình diễm lệ.

“Tháng rồi, giữa đêm khuya, có em gái ngoại quốc vừa đi lên cầu Trần Phú vừa khóc lóc, giọng đầy ai hoán. Tớ chỉ kịp quẳng xe, chạy đến, vừa kịp nắm được tay nàng trước khi bóng hồng gieo mình xuống dòng nước xiết. Hóa ra em người Hà Lan, xứ sở của quạt gió và bò sữa. Em thất tình. Tất nhiên là em thất tình. Hai vợ chồng em sang đây hưởng tuần trăng mật. “Thằng chả” vừa đến đã trố mắt nhìn các em bên này, thướt tha, nóng bỏng, rất sẵn lòng “chiều anh”, quên hẳn bên cạnh mình có em mủm mỉm như con bò sữa đang tuổi trăng tròn.

Mấy ngày sau, em nhỏ ấy lại mê tớ mới chết chứ. Ngặt nỗi cái mụ sư tử Hà Đông của tớ cứ hằm hè bên cạnh. Cô em đành nuốt nước mắt ra về. Hóa ra em là con gái rượu của một chủ trại danh giá xứ Hà Lan.

Em biết tâm tình tớ. Cả đời này, tớ chỉ mong một lần đến Washington, đi dạo bên bờ sông Potomac, ngắm hoa anh đào. Chỉ cần một lần thì vạn kiếp làm hầu bàn cho mụ Tư Béo, tớ cũng cam lòng. Nàng gửi tặng mình chiếc vé du lịch với lời hẹn cùng dạo bước ngắm hoa anh đào soi bóng xuống dòng Potomac”.

cherry12

(Giấc mơ của Sáu Cò Hương)

“Này, cậu đang ba hoa chuyện gì đó, hãy quay lại với cái vụ kiện thế kỷ của cậu đi chứ”.

“Đại sứ quán Mỹ đã từ chối tớ thẳng cánh. Lúc đó tớ mới biết cái quy định của Mỹ về việc du lịch. Ngắn gọn thì họ đưa ra nhiều yêu cầu:

+Có công việc thu nhập cao tại Việt Nam.

+Có hộ chiếu đi du lịch nhiều nước.

+Sở hữu tài sản ở Việt nam.

Tớ kiện vì Mỹ phân biệt giai cấp ra mặt. Theo quy định đó, thì toàn bộ giai cấp công nhân và nông dân này phải đứng ngoài ngó vô nước Mỹ hay sao?”.

Mọi người ồ lên:

“Chính phủ Mỹ là bù nhìn của những con cá mập tư bản, cậu phải kiện đến nơi”.

Một người đột ngột nói:

“ Cho cậu sang đó để gieo rắc những tư tưởng tiến bộ về một đất nước dân chủ vạn lần hơn thì thử hỏi còn ai tin chính phủ Mỹ nữa. Không cho cậu sang Mỹ là họ phòng cháy hơn chữa cháy đấy. Thôi, cậu hãy tôn trọng quyền tự chọn của mỗi dân tộc. Hãy yên vui với cái kiếp xe ôm của mình đi cậu ạ”.

Đang sôi sùng sục, Sáu Cò Hương chợt ngồi xẹp xuống. Có vẻ là ngòi nổ của chiến tranh đã được tháo ra khi mọi người nhìn thấy gã lẳng lặng cất tập hồ sơ vào túi, ngồi uống li café đen nguội ngắt, mặt đầy vẻ suy tư…

Một thiên tình sử xuyên biên giới chưa kịp bắt đầu nở hoa chợt vụt tắt ngấm. Than ôi!

Advertisements

10 thoughts on “Hồ sơ khởi kiện chính phủ Mỹ

 1. Qua đó tiện sẳn “phân hóa” nội bộ của tông tông Ô Ô Ba Ma luôn như chủ tịt Nguyễn “Minh” “Triết” đã từng tí toe tuyên bố 🙂

 2. Pingback: Anhbasam Điểm Tin thứ Ba, 04-03-2014 | doithoaionline

 3. Hèn chi giờ nầy tớ mới hiểu tại sao đất nước Mỹ tệ hại đến thế, cả một Quốc gia mấy chục tiểu bang như vậy mà không có được một cái ấp Văn hoá, thôn Văn hoá, khu phố Văn hoá…lấy chi mà có nhân quyền. Tầm lãnh đạo thì quá kém cõi vì không có một ai đủ tầm để định hướng XHCN cho…thật tội nghiệp.

 4. Pingback: Thứ Ba, 04-03-2014 – TÒA TUYÊN ÁN ÔNG TRƯƠNG DUY NHẤT 02 NĂM TÙ GIAM | Dahanhkhach's Blog

 5. Nối Khố với Hoa Lư à !
  Chúng ta may mắn được sống trong ấp văn hóa, thôn Văn hoá, khu phố Văn hoá…nên người VN chúng ta nổi tiếng là có … văn hóa cao ! Tớ đã đọc nhiều bài viết về những hành vi mang tầm văn hóa rất cao của dân VN, trong đó có một bài viết của ông tiến sĩ nào đó ở Hà Nôi ( tớ quên mất tên rồi) chỉ ra một loạt những cái “cao” của người VN và kết luận rằng: Khi đến 1 nước phương Tây hoặc châu Âu, chỉ cần ngồi ở nơi công cộng quan sát hành vi của những người xung quanh một lúc thì sẽ biết ngay trong những người châu Á mũi tẹt da vàng kia ai là người … Việt Nam !
  Hiiiiii… Tự hào thay, hai bạn nhỉ ?

 6. Pingback: NHẬT BÁO BA SÀM : TIN THỨ BA 4-3-2014 | Ngoclinhvugia's Blog

 7. Hoa Lư bạn à !
  Năm rồi mình có “đao” được 2 tấm hình trên mạng. Một tấm được “trưng” tại một cửa hàng
  Buffet dành cho du khách du lịch ở Singapore . Nội dung của nó là ” Nếu ai bỏ thừa thức ăn sẽ bị tính thêm tiền”. Nội dung của nó ko có gì đáng bàn. Điều đáng nói ở đây là trong cả ngàn thứ tiếng trên thế giới, nó lại được trang trọng ghi bằng tiếng Việt !
  Tấm bảng thứ 2 được trưng tại nhiều nơi trên đường phố Nhật Bản. Nội dung của nó là ” Ai ăn cắp sẽ bị phạt nặng!”. Về nội dung cũng ko có gì lạ. Điều lạ ở đây là trong cả ngàn thứ tiếng trên thế giới, nó lại được trang trọng ghi bằng tiếng Việt !
  Thật đáng tự hào thay cho người Việt Nam chúng ta bạn nhỉ ?
  ( Mình tức quá vì ở chỗ khác mình vẫn post hình lên được mà ở nhà bạn mình ko bít làm cách nào cả ? )

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s