Hollywood vừa qua cơn nghẹt thở!

dao_dien_thanh_van_9317_1411115913_GMEEKinh đô điện ảnh Hollywood, niềm kiêu hãnh của nước Mỹ chìm trong cơn ác mộng. Tất cả các nhà sản xuất phim được tức tốc triệu về trong một cuộc họp bất thường.

“Hollywood đang bước vào thời kỳ suy tàn khó tránh khỏi! Sự dịch chuyển của ngành công nghiệp điện ảnh thế giới đang hướng tới phương Đông chăng?”

Ấy là khi các ông trùm của Hollywood nhận tin dữ về việc xứ An Nam chịu bỏ ra 21 tỉ đồng bạc ông Cụ cho một bộ phim lịch sử. Bộ phim về vị đại tướng lừng danh nhất của loài người, về các cuộc chiến tranh vĩ đại nhất của thế kỉ XX, về một đất nước ngoại hạng trong nghệ thuật chiến tranh. Diễn viên đều là gạo cội. Đạo diễn từng ẳm về cả rổ các huy chương danh giá nhất của bộ môn nghệ thuật thứ Bảy.

Ngay tên gọi “Sống cùng lịch sử” cũng chứng tỏ khát vọng lớn về một bộ phim trường tồn cùng nhật nguyệt. Quả đấm thép của ngành điện ảnh An Nam mà tung ra thì mọi bộ phim tấn của Hollywood chỉ là trò con trẻ.

Điện thoại rung lên, vị chủ tọa cầm ống nghe. Ông gác máy la lớn:

“Ơn Chúa, chúng ta sống rồi!”.

Rồi hướng về đám thính giả đang dán mắt nhìn vào mình, ngài ung dung mỉm cười:
“Có tin mật báo xác nhận việc “Sống cùng lịch sử” đang được Bộ Tuyên Truyền và Giáo Huấn thay mặt triều đình chăm sóc kỹ lưỡng. Ha…ha…ha…”.

Đám thính giả há hốc mồm không hiểu ý của ngài chủ tọa!

“Sao vậy cà? Việc triều đình cử hẳn một Bộ lo lắng săn sóc cho ngành điện ảnh thì chúng ta càng có nguy cơ phá sản chứ?”.

Cho đến hôm nay, khi báo chí Đại Việt chính thức công bố “Sống cùng lịch sử” vừa được đắp chiếu khiêng vào kho lưu trữ, các ông trùm Hollywood mới thở phào, qua cơn nghẹt thở vì lo lắng. Tuy vậy, trong sâu thẳm lí trí, những con cáo già của điện ảnh Mỹ vẫn không thể lí giải được cái khả năng tiên tri thần diệu của ngài chủ tọa!

Cơn nghẹt thở của Hollywood vừa qua thì dân chúng An Nam cả triệu người mấy hôm rày đột nhiên mắc chứng bệnh chưa có trong lịch sử y học. Người thì đau buốt nửa đầu, kẻ lại lên cơn co giật mỗi khi nghe ai đó vô tình nhắc đến mấy chữ “phim 21 tỉ bạc”.

Advertisements

12 thoughts on “Hollywood vừa qua cơn nghẹt thở!

 1. Ha ha ha, cái này vừa nghe tui đã tranh cãi với vợ Bác à. Theo vợ là do quảng cáo chưa bài bản, chưa cho dân chúng hiểu ,…. y như chỉ đạo. Có diều trong sâu thẳm tui tin là do phim này là phim về lịch sử, mà lịch sử ở ta không là sự thật, ai bỏ tiền đi nghe một sự giả dối, sự giả dối tràn lan ra ngõ dã thấy mất tiền làm chi. Hu hu….

  • Bác này xem ra hơi bị bi quan đó nhá!
   Bác nên cùng vợ bỏ tiền mua một cặp vé vô rạp xem phim. Đảm bảo một ngày sau sẽ trở nên nổi tiếng trong lịch sử điện ảnh vì là “cặp bồ câu” duy nhất rủ nhau đi xem phim lịch sử Việt.

  • Ấy chết, phim ảnh có hẳn một thể loại gọi là “historical fiction” tức “lịch sử giả tưởng” đấy ạ. Phim này thế giới đầy rẫy nhưng người ta nói nó là giả tưởng thật chứ ai lại làm phim giả tưởng lại nói nó … không giả tưởng như nước mình. Thêm nữa là do phim Việt (nhất là phim nhà nước) thường … không hay, mang tính chất “mèo khen mèo dài đuôi” nên ai thèm xem.

   • Bạn này có vẻ rành về phim ảnh và nhiều món khác. Tôi vừa qua trang ban, thấy khác ấn tượng.
    nếu là anh tài, chịu khó ra tay làm phim đi để cho Hollywood biết tay đi chứ.

  • Một bác gọi điện đến nói vợ bác í, nửa đêm chợt ôm mặt khóc um lên.
   Ấy là vì sực tỉnh và nhớ đến câu chuyện này.
   Thôi muốn khóc thì vô góc nhà ngồi khóc cho nhẹ người. 21 tỉ, quy ra thì cứu được cả ngàn số phận đấy nhé.

 2. Thấy các bác lo lắng quá, em tính thế này : nếu bán được 21 tỉ tiền vé thì 90% số tiền đó sẽ là phần thưởng cho các quan chức các bộ ngành liên quan, các hội thảo, giải thưởng, tung hô… có thể tiêu cực nữa. Vậy là dân bị mất tiền thêm một lần nữa, tổng cộng 42 tỉ.
  Không bán được vé thì bộ phim vẫn còn nguyên giá trị đó. Có mất tí nào đâu làm mọi người cứ xoắn lên thế!
  Mai mốt phát sóng trên TV cho mọi người cùng thưởng thức, tiền của dân thì phục vụ dân. Các bác còn muốn gì nữa cơ chứ! Ngoài việc thưởng thức phim bạc tỉ ra dân còn được nhân cao nhận thức lịch sử. Phim sẽ được chiếu lại vào các mùa hè, hè nào cũng chiếu thay cho phim Tôn Ngộ Không, để giới trẻ được sống cùng lịch sử… Xin các bác oánh giá lại tầm giáo dục của bộ phim để đời này nhé : tiền tỉ cũng đáng lắm.

  Vậy là đôi bên cùng tốt nhé, dân thì không mất tiên lần 2, đảng thì hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phục vụ nhân dân và tuyên giáo nhân dân.
  21 tỉ là gì! Tiền không tự nhiên mà có , cũng không tự nhiên biến mất, chỉ chuyển từ … túi sang phim thôi.

 3. Các bác cứ nhầm lẫn phương tiện là mục đích nên mới bảo lãng phí. 21 tỉ đã được dự trù cho công tác tuyên truyền và điều quan trọng nhất là nó phải được tiêu. Tóm lại, tiêu hết 21 tỉ mới là mục đích. “Sống cùng lịch sử” chỉ là phương tiện để tiêu số tiền đó. Làm gì có chuyện nếu không làm bộ phim ấy thì vẫn còn 21 tỉ rồi đem 21 tỉ ấy đem “cứu cả ngàn số phận”. Nếu không có “sống cùng lịch sử” thì sống chết gì cũng phải có một thứ phương tiện nào khác để tiêu hết số tiền ấy.

 4. Các công trình cho Đại lễ 1000 năm TL, các công trình cho 50, 60 năm ĐBP đến nay hỏng hết rồi, có công trình đang làm đã sụp tốn hàng nghàn tỷ, nên cái phim này cũng sẽ được Tầu nó duyệt thôi. Quý Bạn chờ xem !

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s